SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TIẾNG VIỆT 1 - CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC BẢN HỒ.

         Thực hiện kế hoạch  hoạt động chuyên môn của nhà trường về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2019 – 2020. Ngày 27/9/2019, tại Trường PTDTBT Tiểu học Bản Hồ tổ chức sinh hoạt chuyên môn Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục. Tham dự buổi SHCM có các đồng chí Đinh Văn Huân – hiệu trưởng, giáo viên dạy lớp 1 và toàn thể giáo viên nhà trường.

         Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các cán bộ quản lý và giáo viên được dự 1 tiết Tiếng Việt , bài “âm ng” do cô giáo Ngô Thị Tài, giáo viên tổ 1 dạy thực hành. Với lòng yêu nghề mến trẻ, lòng nhiệt tình và đam mê sự nghiệp trồng người, cô giáo đã mang đến cho bạn bè, đồng nghiệp 1 tiết dạy nhẹ nhàng và hiệu quả. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học học sinh thực hiện theo lệnh một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học.

        Tiết học diễn ra trong không khí hào hứng của các em học sinh lớp 1. Việc dạy học theo phương pháp cô làm mẫu một lần, trò làm theo đã thực sự tạo cho các em tư duy khoa học và tính kỷ luật cao, tiến trình giờ dạy nhẹ nhàng, học sinh tích cực chủ động, tự giác, sáng tạo tiếp thu tri thức mới.

         Có thể thấy rằng, học Tiếng Việt 1 – CNGD không chỉ giúp các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Tạo được sự hưng phấn cho các em mỗi khi đến trường, bởi với các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui...

          Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:

Các em học sinh bắt đầu tiết học với trò chơi khởi động

Bài học mới bắt đầu

Cả lớp chăm chú lắng nghe

Tiếng đọc bài của trò vang lên

Và quan tâm tới học trò qua từng nét chữ

 

         Sau khi dự giờ, các cán bộ quản lý và giáo viên thảo luận, chia sẻ về kết quả quan sát tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin của giáo viên khi dạy học Tiếng Việt 1-CNGD. Sự cố gắng của giáo viên trong việc thực hiện đúng quy trình 4 việc khi dạy Tiếng Việt 1- CNGD. Đồng thời trao đổi về những khó khăn và thống nhất một số vấn đề trong khi tiếp tục thực hiện dạy học theo Tiếng Việt 1- CNGD.

        Thông qua buổi SHCM các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên trong nhà trường đã được giao lưu, chia sẻ kỹ năng đọc, rèn viết,... cho học sinh; trao đổi về phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả dạy học Tiếng Việt 1- CNGD trong thời gian tiếp theo. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, CBQL- GV các giáo viên trong trường đã nắm chắc hơn phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 1-CNGD. Tin rằng với những kết quả đã tiếp thu được sau buổi sinh hoạt chuyên môn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục môn Tiếng Việt nói riêng và chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung./.

Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Hòa