Không gian phòng ở bán trú là ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của các em. Trong môi trường đó học sinh được giáo dục rèn luyện sự tự lập, tinh thần tập thể và ý thức trách nhiệm, được học tập, sinh hoạt, thể dục theo một giờ giấc nhất định. Đó cũng là môi trường thuận lợi để học sinh phát triển toàn diện về trí , đức, thể, mĩ. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút sẽ  tạo ra sự hứng thú, niềm say mê học tập và nâng cao  hiệu quả, chất lượng học tập của học sinh.

Xác định được tầm quan trọng của công tác nội vụ và việc trang trí không gian phòng ở của học sinh bán trú, ngay từ đầu năm học 2020 – 2021 dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Ban quản lí bán trú trường PTDTBT  Tiểu học Bản Hồ đã phát động cuộc thi “Giao lưu phòng bán trú đẹp – an toàn”. Đây là một trong những tiêu chí trong nội dung đánh giá phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và tạo cho các em ở bán trú một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa. Mục đích để giúp các em thỏa mái sáng tạo trong trang trí phòng của mình từ đó thu hút được các em đến trường, vào sinh hoạt và học tập trong môi trường ở bán trú của trường.

Sau hơn một tháng phát động, tất cả học sinh ở các phòng bán trú và các thầy cô giáo quản lí bán trú đã tham gia tích cực và đạt kết quả khá cao. Các em đã thể hiện sự sáng tạo vô cùng phong phú và đa dạng. Nhiều phòng thể hiện được tư duy thiết kế và sự khéo léo khi tự tay cắt dán những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm thi trang trí phòng nội trú và công tác nội vụ vào 15h00 ngày 11/11/2020 và tổ chức trao thưởng cho các phòng trang trí sáng tạo, thẩm mĩ, công tác nội vụ tốt.

Một số hình ảnh của cuộc thi: